Mục tiêu kiểm toán nội bộ ngân hàng nhà nước

Ngày hỏi:12/05/2017

Kiểm toán nội bộ ngân hàng nhà nước có mục tiêu nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi muốn tìm hiểu mục tiêu kiểm toán nội bộ, kiểm toán nội bộ ngân hàng nhà nước có mục tiêu nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục tiêu kiểm toán nội bộ ngân hàng nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010, theo đó:

   Mục tiêu của Kiểm toán nội bộ là đánh giá về hiệu quả hoạt động kiểm soát nội bộ nhằm bảo đảm độ tin cậy của báo cáo tài chính, hiệu lực của các hoạt động, tuân thủ pháp luật, quy định, quy trình của Ngân hàng Nhà nước, bảo đảm an toàn tài sản.

   Ngoài ra vấn đề này còn được hướng dẫn tại Điều 11 Thông tư 16/2011/TT-NHNN, theo đó:

   1. Đánh giá độc lập về tính thích hợp, tính tuân thủ pháp luật và các cơ chế, chính sách của ngành đối với đơn vị được kiểm toán.

   2. Đánh giá về tính đầy đủ, hiệu lực, hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ của đơn vị được kiểm toán, nhằm hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ, các biện pháp khắc phục tồn tại, nâng cao tính hiệu quả, hiệu lực trong quản lý và sử dụng tiền và tài sản nhà nước trong hoạt động của đơn vị được kiểm toán.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề mục tiêu kiểm toán nội bộ ngân hàng nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn