Mức xử phạt việc lập hồ sơ giả để chi ngân sách nhà nước chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự trong lĩnh vực kho bạc nhà nước

Ngày hỏi:11/03/2020

Chào ban biên tập. Tôi có thắc mắc rằng: Việc lập hồ sơ giả để chi ngân sách nhà nước chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự trong lĩnh vực kho bạc nhà nước sẽ bị xử phạt ra sao? Có những mức xử phạt nào? Mong được hỗ trợ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt việc lập hồ sơ giả để chi ngân sách nhà nước chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự trong lĩnh vực kho bạc nhà nước
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 87/2019/TT-BTC có quy định về mức xử phạt đối với việc lập hồ sơ giả để chi ngân sách nhà nước chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự trong lĩnh vực kho bạc nhà nước, cụ thể như sau:

   - Mức xử phạt cụ thể đối với các hành vi được xác định như sau:

   + Phạt tiền 12.500.000 đồng đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều 56 Nghị định số 63/2019/NĐ-CP nếu không có tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ.

   + Phạt tiền 40.000.000 đồng đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều 56 Nghị định số 63/2019/NĐ-CP nếu không có tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ.

   - Biện pháp khắc phục hậu quả được thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 56 Nghị định số 63/2019/NĐ-CP đối với các hành vi vi phạm bị phát hiện sau khi Kho bạc Nhà nước đã thực hiện thanh toán, chi trả.

   Ban biên tập phản hồi.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn