Ngân hàng Nhà nước quản lý giấy tờ có giá đã được lưu ký như thế nào?

Ngày hỏi:19/05/2017

Ngân hàng Nhà nước quản lý giấy tờ có giá đã được lưu ký như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Nguyễn Trần Thế Mỹ, sinh viên năm nhất đại học RMIT. Hiện em đang học môn luật ngân hàng, có rất nhiều vấn đề khó hiểu mà em muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giúp đỡ. Cụ thể xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết về vấn đề quản lý giấy tờ có giá đã được lưu ký tại Ngân hàng Nhà nước? Vấn đề này quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0908****

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý giấy tờ có giá đã được lưu ký tại Ngân hàng Nhà nước quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 04/2016/TT-NHNN quy định việc lưu ký và sử dụng giấy tờ có giá tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cụ thể như sau:

   Giấy tờ có giá lưu ký tại Ngân hàng Nhà nước được thống nhất quản lý theo hệ thống mã định danh chứng khoán quốc tế (ISIN) đã cấp khi phát hành.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý giấy tờ có giá đã được lưu ký tại Ngân hàng Nhà nước. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2016/TT-NHNN

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn