Người cư trú, người không cư trú có được gửi ngoại hối trong bưu gửi không?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi tên Huyền Trân sinh sống tại Tp. HCM, tôi có tìm hiểu về việc gửi ngoại hối trong bưu gửi, nhưng tôi vẫn chưa rõ là: Người cư trú, người không cư trú có được gửi ngoại hối trong bưu gửi không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Huyền Trân (*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh ngoại hối 2005, có quy định: Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

   Theo đó, chúng tôi thông tin đến bạn các trường hợp chuyển tiền một chiều theo quy định tại Điều 8 Pháp lệnh ngoại hối 2005, như sau:

   - Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

   - Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

   - Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

   - Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn