Người thu hộ và người nhờ thu hối phiếu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/04/2018

Người thu hộ và người nhờ thu hối phiếu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Võ Hoàng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Người thu hộ và người nhờ thu hộ hối phiếu được quy định cụ thể như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người thu hộ và người nhờ thu hối phiếu được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Người thu hộ và người nhờ thu hối phiếu được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 3 Quyết định 44/2006/QĐ-NHNN Ban hành quy định về thủ tục nhờ thu hối phiếu qua người thu hộ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   - Người thu hộ là ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán khác được phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm dịch vụ thu hộ hối phiếu.

   - Người nhờ thu là người thụ hưởng hợp pháp hối phiếu thực hiện việc chuyển giao hối phiếu cho người thu hộ để nhờ thu số tiền ghi trên hối phiếu.

   Trên đây là nội dung trả lời cho thắc mắc của bạn về Người thu hộ và người nhờ thu hối phiếu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nội dung này tại Quyết định 44/2006/QĐ-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn