Nguyên tắc cấp đổi giấy phép đối với hoạt động tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Ngày hỏi:29/05/2017

Nguyên tắc cấp đổi giấy phép đối với hoạt động tổ chức tín dụng phi ngân hàng là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Cao Minh, hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có dự định tìm hiểu về tổ chức tín dụng phi ngân hàng và cấp đổi giấy phép đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi việc cấp đổi giấy phép đối với hoạt động tổ chức tín dụng phi ngân hàng theo nguyên tắc nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. (0122***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc cấp đổi giấy phép đối với hoạt động tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định tại Khoản 1 Điều 17 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Ngân hàng Nhà nước không thực hiện cấp đổi Giấy phép đối với các nội dung hoạt động mà tổ chức tín dụng phi ngân hàng không được phép thực hiện theo quy định của pháp luật tại thời điểm cấp đổi; đồng thời, điều chỉnh tên nội dung hoạt động được phép phù hợp với quy định của Luật các tổ chức tín dụng và Phụ lục số 09A, 09B, 09C, 09D Thông tư này. Giấy phép được cấp đổi thay thế tất cả các Giấy phép, văn bản chấp thuận (liên quan đến nội dung sửa đổi, bổ sung Giấy phép) mà Ngân hàng Nhà nước đã cấp cho tổ chức tín dụng phi ngân hàng trước thời điểm cấp đổi.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc cấp đổi Giấy phép đối với hoạt động tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn