Nguyên tắc phối hợp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp

Ngày hỏi:30/07/2018

Nguyên tắc phối hợp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thắng, tìm hiểu quy định về việc phối hợp giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp để xử lý vi phạm hành chính. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể: Nguyên tắc phối hợp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc phối hợp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp quy định tại Điều 3 Thông tư 34/2014/TT-BCT công tác phối hợp giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, cụ thể như sau:

   1. Thực hiện việc phối hợp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của cơ quan Quản lý thị trường các cấp.

   2. Việc phối hợp phải theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan Quản lý thị trường được giao; tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính và quy định của Thông tư này.

   3. Bảo đảm việc phối hợp được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng, có hiệu quả, không chồng chéo; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

   4. Cơ quan Quản lý thị trường chủ trì chịu trách nhiệm chính đối với vụ việc phối hợp kiểm tra hoặc xử lý vi phạm hành chính; cơ quan Quản lý thị trường được yêu cầu phối hợp có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, kịp thời theo yêu cầu của cơ quan chủ trì; những vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính phải được trao đổi, thống nhất để kịp thời giải quyết trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan và theo quy định của pháp luật.

   5. Các nội dung liên quan đến việc phối hợp kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Thông tư này phải được bảo mật theo quy định của pháp luật và của Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc phối hợp trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính giữa cơ quan Quản lý thị trường các cấp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 34/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn