Nguyên tắc thanh toán gốc và lãi đối với giấy tờ có giá loại chứng chỉ lưu ký trực tiếp tại Ngân hàng Nhà nước?

Ngày hỏi:19/05/2017

Nguyên tắc thanh toán gốc và lãi đối với giấy tờ có giá loại chứng chỉ lưu ký trực tiếp tại Ngân hàng Nhà nước? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Quỳnh Như, sinh viên năm nhất đại học Thương mại. Hiện em đang làm bài tiểu luận có liên quan đến nghiệp vụ thị trường tiền tệ. Nhưng vấn đề của em là khó khăn trong việc tiếp cận tài liệu. Bởi vậy, gần đến hạn nộp bài mà em vẫn chưa hoàn thiện. Xin Ban Biên Tập Thư Ký Luật giải đáp cho em về nguyên tắc thanh toán gốc và lãi đối với giấy tờ có giá loại chứng chỉ lưu ký trực tiếp tại Ngân hàng Nhà nước? Vấn đề này quy định tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0908****

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc thanh toán gốc và lãi đối với giấy tờ có giá loại chứng chỉ lưu ký trực tiếp tại Ngân hàng Nhà nước quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 9 Thông tư 04/2016/TT-NHNN quy định việc lưu ký và sử dụng giấy tờ có giá tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cụ thể như sau:

   - Giấy tờ có giá loại chứng chỉ

   Khi giấy tờ có giá loại chứng chỉ đến ngày đáo hạn, thành viên đề nghị rút giấy tờ có giá theo quy định tại Điều 10 Thông tư này, Ngân hàng Nhà nước (Sở Giao dịch) kiểm tra việc hoàn thành các nghĩa vụ của thành viên đối với Ngân hàng Nhà nước trong các nghiệp vụ sử dụng giấy tờ có giá liên quan. Trường hợp thành viên đã hoàn thành nghĩa vụ thì hoàn trả giấy tờ có giá để thành viên làm thủ tục thanh toán tại tổ chức phát hành hoặc đại lý của tổ chức phát hành. Trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ thì thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều này.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề nguyên tắc thanh toán gốc và lãi đối với giấy tờ có giá loại chứng chỉ lưu ký trực tiếp tại Ngân hàng Nhà nước Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2016/TT-NHNN

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn