Nguyên tắc xử ký khi thiếu tiền mặt tại kho bạc nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Việc xử lý khi thiếu tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước sẽ áp dụng nguyên tắc nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Dung, sinh viên trường Đại học Tài chính Marketing. Tôi đang làm bài tiểu luận về vấn đề kiểm soát tài chính tại Kho bạc Nhà nước. Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định nguyên tắc gì khi xử lý trường hợp thiếu tiền trong Kho bạc Nhà nước? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (dung***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc xử lý khi thiếu tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 34 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống Kho bạc Nhà nước như sau:

   ...

   Thiếu, mất tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý:

   a) Thiếu tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong bó, túi nguyên niêm phong của Kho bạc thì công chức có tên ký trên niêm phong chịu trách nhiệm bồi hoàn.

   b) Thiếu tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý do công chức nào quản lý thì công chức đó chịu trách nhiệm bồi hoàn.

   c) Không được lấy số tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý thừa bù trừ cho số tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý thiếu (chỉ được bù trừ của bó thừa cho bó thiếu nếu trên niêm phong ghi tên của cùng một người đã kiểm đếm, đóng gói trong cùng một ngày).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc xử ký khi thiếu tiền mặt tại Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn