Nhập khẩu phân bón cho doanh nghiệp không xin phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:19/09/2016

Nhập khẩu phân bón cho doanh nghiệp không xin phép bị phạt thế nào? Công ty tôi đang nhập khẩu một lô phân bón để phục vụ cho dự án trồng mía của công ty. Tôi muốn hỏi, việc nhập khẩu phân bón này có cần phải xin phép không? Nếu không xin phép bị phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc nhập khẩu phân bón chuyên dùng sử dụng trong phạm vi doanh nghiệp phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền. Nếu công ty bạn nhập khẩu mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền sẽ bị phạt theo Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   b) Nhập khẩu phân bón chuyên dùng sử dụng trong phạm vi doanh nghiệp mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi nhập khẩu phân bón cho doanh nghiệp không xin phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn