Những trường hợp nào không được cho vay?

Ngày hỏi:12/11/2018

Nhằm hạn chế để đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng thì pháp luật có quy định một số trường hợp không được vay, vậy vui lòng hỗ trợ giúp tôi trước khi Luật tổ chức tín dụng 2010 có hiệu lực thì đó là những trường hợp nào? Tôi chân thành cảm ơn!

(***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Luật tổ chức tín dụng 1997 07/1997/QH10, có quy định những trường hợp không được vay như sau:

   1. Tổ chức tín dụng không được cho vay đối với những người sau đây:

   a) Thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) của tổ chức tín dụng;

   b) Người thẩm định, xét duyệt cho vay;

   c) Bố, mẹ, vợ, chồng, con của thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc). 2. Các quy định tại khoản 1 Điều này không áp dụng đối với các tổ chức tín dụng hợp tác.

   3. Tổ chức tín dụng không được chấp nhận bảo lãnh của các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này để làm cơ sở cho việc cấp tín dụng đối với khách hàng.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn