Niêm phong trong Kho bạc Nhà nước được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Niêm phong trong Kho bạc Nhà nước được định nghĩa ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Minh Tuệ, tôi được biết theo cách hiểu thông thường thì thuật ngữ niêm phong được hiểu là việc sử dụng những phương tiện phù hợp nhằm giữ nguyên trạng đồ vật. Vậy thì trong khoa học pháp lý, cụ thể là việc niêm phong trong kho bạc Nhà nước thuật ngữ này được định nghĩa ra sao? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật (minhtue***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề niêm phong trong Kho bạc Nhà nước được định nghĩa tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
   Niêm phong là việc sử dụng giấy niêm phong hoặc kẹp chì để ghi dấu hiệu trên bó, tủi, hộp, bao, thùng tiền và tài sản đã được đóng gói theo quy định, đảm bảo bó, túi, hộp, bao, thùng được giữ nguyên, đầy đủ.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thuật ngữ niêm phong. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn