Nội dung giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng

Ngày hỏi:02/01/2017

Nội dung giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trí, đang sinh sống tại Tiền Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Trí_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng được quy định cụ thể tại Điều 16 Luật Ngân sách Nhà nước 2015, theo đó:

   Ngân sách nhà nước được giám sát bởi cộng đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì tổ chức việc giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng. Nội dung giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng gồm:

   a) Việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước;

   b) Tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước hằng năm;

   c) Việc thực hiện công khai ngân sách nhà nước theo quy định tại Điều 15 của Luật này.

   Chính phủ quy định chi tiết về giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng.

   Trên đây là tư vấn về nội dung giám sát ngân sách nhà nước của cộng đồng . Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Luật ngân sách Nhà nước 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn