Nội dung Giấy phép của quỹ tín dụng nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/11/2017

Nội dung Giấy phép của quỹ tín dụng nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuấn sinh sống và làm việc tại Nam Định, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quỹ tín dụng nhân dân, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Nội dung Giấy phép của quỹ tín dụng nhân dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung Giấy phép của quỹ tín dụng nhân dân được quy định tại tại Điều 13 Thông tư 04/2015/TT-NHNN Quy định về quỹ tín dụng nhân dân do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   1. Giấy phép phải có một số nội dung chủ yếu sau đây:

   a) Số Giấy phép; nơi cấp; ngày, tháng, năm cấp;

   b) Tên quỹ tín dụng nhân dân:

   (i) Tên đầy đủ, tên viết tắt bằng tiếng Việt;

   (ii) Tên giao dịch (nếu có);

   c) Địa điểm đặt trụ sở chính;

   d) Nội dung, phạm vi hoạt động;

   đ) Địa bàn hoạt động;

   e) Vốn điều lệ;

   g) Thời hạn hoạt động.

   2. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh quy định cụ thể nội dung, phạm vi hoạt động, địa bàn hoạt động, thời hạn hoạt động trong Giấy phép theo mẫu tại Phụ lục số 07 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung Giấy phép của quỹ tín dụng nhân dân theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 04/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn