Nội dung hoạt động của tổ chức Thanh tra ngân hàng

Theo dõi sự thay đổi của Nội dung thanh tra ngân hàng
Ngày hỏi:17/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Linh, tôi hiện đang công tác tại Hải Phòng. Tôi muốn biết cụ thể trước khi Luật Ngân hàng Nhà nước 1997 có hiệu lực thì nội dung hoạt động của tổ chức Thanh tra ngân hàng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn. (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung hoạt động của tổ chức Thanh tra ngân hàng được quy định tại Pháp lệnh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 1990 37-LCT/HĐNN8 do Hội đồng Nhà nước ban hành như sau:

   Thanh tra Ngân hàng Nhà nước thực hiện việc thanh tra các tổ chức tín dụng trong cả nước và quản lý công tác thanh tra đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, theo nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Pháp lệnh thanh tra.

   Trên đây là nội dung hoạt động của tổ chức Thanh tra ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 1990.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn