Nơi lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán

Ngày hỏi:24/12/2018

Tôi là Nguyễn Hạnh Lâm, hiện đang công tác tại một tổ chức tín dụng. Tôi có thắc mắc sau mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Nơi lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được quy định là ở đâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nơi lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán quy định tại Điều 7 Quyết định 376/2003/QĐ-NHNN Quy định về bảo quản lưu trữ chứng từ điện tử đã sử dụng để hạch toán và thanh toán vốn của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán do Thống đốc Ngân hàng nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Chứng từ điện tử phát sinh tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nào phải được lưu trữ tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán đó.

   - Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có thể thuê lưu trữ chứng từ điện tử tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán khác có thực hiện bảo quản lưu trữ chứng từ điện tử trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa các bên.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn