Nộp lệ phí cấp giấy phép tổ chức tín dụng phi ngân hàng như thế nào?

Ngày hỏi:27/05/2017

Nộp lệ phí cấp giấy phép tổ chức tín dụng phi ngân hàng như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc về lệ phí cấp giấy phép tổ chức tín dụng phi ngân hàng, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: nộp lệ phí cấp giấy phép tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn! (Ngọc Tâm 0168***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nộp lệ phí cấp giấy phép được quy định tại Điều 9 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   1. Mức lệ phí cấp Giấy phép theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí.

   2. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép, tổ chức tín dụng phi ngân hàng phải nộp lệ phí cấp Giấy phép tại Ngân hàng Nhà nước.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nộp lệ phí cấp giấy phép. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn