Phạm vi hoạt động ngoại hối cơ bản trên thị trường quốc tế của ngân hàng thương mại

Ngày hỏi:27/10/2017

Phạm vi hoạt động ngoại hối cơ bản trên thị trường quốc tế của ngân hàng thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Thanh Toàn. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, phạm vi hoạt động ngoại hối cơ bản trên thị trường quốc tế của ngân hàng thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Trần Thanh Toàn (thanhtoan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 21/2014/TT-NHNN hướng dẫn về phạm vi hoạt động ngoại hối, điều kiện, trình tự, thủ tục chấp thuận hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành đã được được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Thông tư 28/2016/TT-NHNN thì phạm vi hoạt động ngoại hối cơ bản trên thị trường quốc tế của ngân hàng thương mại được quy định cụ thể như sau:

   - Thanh toán, chuyển tiền quốc tế.

   - Mua, bán ngoại tệ giao ngay trên thị trường quốc tế.

   - Thực hiện các giao dịch mua, bán ngoại tệ kỳ hạn, giao dịch hoán đổi ngoại tệ với tổ chức tài chính nước ngoài nhằm mục đích phòng ngừa, hạn chế rủi ro đối với hợp đồng mua bán ngoại tệ kỳ hạn, giao dịch hoán đổi ngoại tệ đã giao kết và thực hiện với khách hàng trong nước.

   - Bao thanh toán quốc tế và bảo lãnh bằng ngoại tệ.

   - Cho vay ra nước ngoài đối với khách hàng không phải là tổ chức tín dụng.

   - Gửi ngoại tệ ở nước ngoài (bao gồm tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn).

   Trên đây là nội dung tư vấn về phạm vi hoạt động ngoại hối cơ bản trên thị trường quốc tế của ngân hàng thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 21/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn