Phí dịch vụ thu hộ hối phiếu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/04/2018

Phí dịch vụ thu hộ hối phiếu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Song Toàn, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Huế. Trong quá trình học tập tôi có gặp phải thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, phí dịch vụ thu hộ hối phiếu được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập và xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phí dịch vụ thu hộ hối phiếu được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điều 4 Quyết định 44/2006/QĐ-NHNN Ban hành quy định về thủ tục nhờ thu hối phiếu qua người thu hộ do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành thì Phí dịch vụ thu hộ hối phiếu được quy định như sau:

   Tổng giám đốc (Giám đốc) ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán khác được quy định mức phí dịch vụ thu hộ hối phiếu do đơn vị mình cung cấp nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thu phí dịch vụ thanh toán qua ngân hàng.

   Trên đây là câu trả lời về Quy định của phí dịch vụ thu hộ hối phiếu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 44/2006/QĐ-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn