Phương thức cho vay tiêu dùng tại công ty tài chính được quy định ra sao?

Ngày hỏi:05/06/2017

Phương thức cho vay tiêu dùng tại công ty tài chính là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương Anh, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực tài chính. Tôi đang tìm hiểu về phương thức cho vay tiêu dùng tại công ty tài chính. Cho tôi hỏi phương thức cho vay tiêu dùng tại công ty tài chính quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức cho vay tiêu dùng tại công ty tài chính được quy định tại Điều 8 Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng công ty tài chính như sau:

   Công ty tài chính thỏa thuận với khách hàng việc áp dụng các phương thức cho vay tiêu dùng sau đây:

   1. Cho vay từng lần: Mỗi lần cho vay, công ty tài chính và khách hàng thực hiện thủ tục cho vay và ký kết hợp đồng cho vay tiêu dùng.

   2. Cho vay theo hạn mức: Công ty tài chính xác định và thỏa thuận với khách hàng một mức dư nợ cho vay tối đa được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Trong hạn mức cho vay, công ty tài chính thực hiện cho vay từng lần. Mỗi năm ít nhất một lần, công ty tài chính xem xét, xác định lại mức dư nợ cho vay tối đa và thời gian duy trì mức dư nợ này phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức cho vay tiêu dùng tại công ty tài chính. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại thông tư 43/2016/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn