Quy định về giám sát và kiểm soát kết nối Internet của Ngân hàng Nhà nước như thế nào?

Ngày hỏi:09/01/2019

Theo tôi được biết hoạt động của hệ thống mạng Internet của Ngân hàng nhà nước được giám sát và quản lý rất chặt chẽ. Vừa qua Ngân hàng nhà nước vừa ban hành văn bản về quản lý mạng máy tính của Ngân hàng Nhà nước. Anh chị cho tôi hỏi Quy định về giám sát và kiểm soát kết nối Internet của Ngân hàng Nhà nước như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 19 Thông tư 34/2018/TT-NHNN, có hiệu lực ngày 01/03/2019, quy định về giám sát và kiểm soát kết nối Internet như sau:

   - Cục Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm thiết lập hệ thống an ninh mạng đảm bảo an toàn bảo mật giữa mạng Ngân hàng Nhà nước và Internet.

   - Cục Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm quản lý, thiết lập chính sách và kiểm soát các thiết bị thuộc mạng Ngân hàng Nhà nước kết nối ra Internet.

   - Cục Công nghệ thông tin quản lý và cấp phát tài khoản truy cập Internet của người sử dụng. Trong trường hợp cần thiết, để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng Ngân hàng Nhà nước, Cục Công nghệ thông tin có quyền chủ động tạm ngừng hoặc thu hồi tài khoản truy cập Internet và gửi thông báo đến cá nhân, đơn vị người sử dụng.

   Trên đây là quy định về giám sát và kiểm soát kết nối Internet của Ngân hàng Nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn