Quy định về hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Ngày hỏi:29/05/2017

Hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang công tác tại một tổ chức tín dụng phi ngân hàng ở Đà Nẵng. Hiện tại, tổ chức của tôi đang bàn bạc và sẽ có nhu cầu đổi giấy phép. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi hồ sơ đổi giấy phép được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về điều này? Xin chân thành cám ơn! Hoàng Tú (hoangtu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng được quy định tại Khoản 1 Điều 19 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Đối với trường hợp cấp đổi Giấy phép:

   a) Đơn đề nghị cấp đổi Giấy phép do người đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng phi ngân hàng ký, trong đơn cần nêu rõ các nội dung hoạt động đề nghị thực hiện;

   b) Danh mục các nội dung hoạt động theo Giấy phép hiện hành, các văn bản chấp thuận khác của Ngân hàng Nhà nước kèm bản sao Giấy phép hiện hành và các văn bản chấp thuận này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép đối với tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn