Quy định về việc bàn giao tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá

Ngày hỏi:31/08/2017

Bàn giao tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định về việc kiểm tra, kiểm kê, bàn giao tiền mặt, tài sản quý và giấy tờ có giá của tổ chức tín dụng để phục vụ cho bài báo cáo tiểu luận sắp tới của mình. Chính vì vậy, mong Ban biên tập vui lòng giải đáp cho em thắc mắc sau: Pháp luật hiện hành quy định về việc bàn giao tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Em chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

 Thanh Hương (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bàn giao tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá được quy định tại Điều 61 Thông tư 01/2014/TT-NHNN quy định về giao nhận, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành như sau:

   Khi thay đổi một trong ba thành viên giữ chìa khóa cửa kho tiền (Giám đốc, Trưởng phòng Kế toán, thủ kho tiền) phải tiến hành bàn giao tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá. Tùy theo yêu cầu công việc, thời gian nghỉ, Giám đốc có thể quyết định bằng văn bản việc bàn giao từng phần hay toàn bộ tài sản.

   Người nhận phải trực tiếp xem xét, kiểm tra, kiểm đếm, không được ủy quyền cho người khác làm thay.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc bàn giao tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quản lý tiền mặt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn