Quỹ tín dụng nhân dân chi về tài sản bao gồm những khoản nào?

Ngày hỏi:08/05/2018

Quỹ tín dụng nhân dân chi về tài sản bao gồm những khoản nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Bích Phương, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quỹ tín dụng nhân dân chi về tài sản bao gồm những khoản nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các khoản quỹ tín dụng nhân dân chi về tài sản được quy định tại Khoản 8 Điều 7 Thông tư 20/2018/TT-BTC hướng dẫn về chế độ tài chính đối với quỹ tín dụng nhân dân do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   - Chi khấu hao tài sản cố định sử dụng cho hoạt động kinh doanh thực hiện theo chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định đối với doanh nghiệp;

   - Chi bảo dưỡng, sửa chữa tài sản;

   - Chi mua sắm, sửa chữa công cụ, dụng cụ;

   - Chi bảo hiểm tài sản;

   - Chi thuê tài sản cố định: Chi phí thuê tài sản cố định được thực hiện theo hợp đồng thuê. Trường hợp trả tiền thuê tài sản một lần cho nhiều năm thì tiền thuê được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh theo số năm sử dụng tài sản.

   - Chi thuê dịch vụ quản lý, vận hành tài sản, tòa nhà thực hiện theo hợp đồng thuê;

   - Chi khác về tài sản.

   Trên đây là nội dung quy định về các khoản quỹ tín dụng nhân dân chi về tài sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2018/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn