Quyền của khách hàng trong hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá là gì?

Ngày hỏi:22/05/2017

Quyền của khách hàng trong hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Tưởng Kinh Quốc, là cán bộ hưu trí tại Đồ Sơn – Hải Phòng. Hiện tại tôi có một số trái phiếu của Ngân hàng nhà nước chưa đến hạn thanh toán, nhưng vì nhu cầu cá nhân, tôi muốn bán số lượng trái phiếu này. Xin hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của khách hàng trong hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá là gì? Quy định ở văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0500***

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của khách hàng trong hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá quy định tại Khoản 1 Điều 15 Thông tư 04/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành cụ thể như sau:

   a) Quyết định lựa chọn tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để đề nghị được chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác.

   b) Có quyền từ chối các yêu cầu của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không đúng với thỏa thuận trong hợp đồng chiết khấu và quy định của pháp luật.

   c) Nhận lại công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác từ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng chiết khấu.

   d) Được mua lại công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác trước hạn chiết khấu nếu được tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấp nhận.

   đ) Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của khách hàng trong hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá quy định tại Thông tư 04/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2013/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn