Quyền của tổ chức cung ứng dịch vụ cung ứng hạ tầng thanh toán điện tử

Ngày hỏi:29/11/2018

Tôi đang tìm hiểu các quy định về hoạt động thanh toán không sử dụng tiền mặt, tôi thấy hoạt động này rất thuận tiện cho người sử dụng và sẽ là tìm năng pháp triển trong tương lai. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì quyền của tổ chức cung ứng dịch vụ cung ứng hạ tầng thanh toán điện tử được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 10 Thông tư 39/2014/TT-NHNN quy định về Quyền của tổ chức cung ứng dịch vụ cung ứng hạ tầng thanh toán điện tử như sau:

   - Quy định điều kiện sử dụng dịch vụ; yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin có liên quan khi sử dụng dịch vụ và trong quá trình sử dụng dịch vụ; từ chối cung cấp dịch vụ khi khách hàng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện để sử dụng dịch vụ, không tuân thủ quy định của tổ chức cung ứng dịch vụ hoặc vi phạm các thỏa thuận khác.

   - Quy định các biện pháp đảm bảo an toàn cho việc sử dụng dịch vụ.

   - Quy định loại phí và mức phí sử dụng dịch vụ phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.

   - Lựa chọn ngân hàng, các tổ chức khác làm đối tác để ký kết hợp đồng cung ứng, phát triển dịch vụ trên cơ sở đảm bảo an toàn, hiệu quả và phù hợp với nội dung Giấy phép và quy định của pháp luật.

   - Các quyền khác theo hợp đồng với ngân hàng, khách hàng và đối tác phù hợp với quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về quyền của tổ chức cung ứng dịch vụ cung ứng hạ tầng thanh toán điện tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn