Quyền hoạt động ngân hàng của các tổ chức tín dụng được quy định như thế nào trước ngày 01/10/1998?

Theo dõi sự thay đổi của Quyền hoạt động ngân hàng
Ngày hỏi:03/08/2018

Quyền hoạt động ngân hàng của các tổ chức tín dụng được quy định như thế nào trước ngày 01/10/1998? Xin chào các Anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trọng Nghĩa. Hiện em đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến các tổ chức tín dụng và có thắc mắc muốn nhờ các Anh/chị giải đáp. Cụ thể, các Anh/chị trả lời giúp em câu hỏi sau: Trước ngày 01/10/1998, quyền hoạt động ngân hàng của các tổ chức tín dụng được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này hay không? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ các Anh/chị, em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Pháp lệnh Ngân hàng Hợp tác xã tín dụng Công ty tài chính 1990 38-LCT/HĐNN8do Hội đồng Nhà nước ban hành thì quyền hoạt động ngân hàng của các tổ chức tín dụng trước ngày 01/10/1998 được quy định như sau:

   Mọi tổ chức thực hiện các nghiệp vụ của tổ chức tín dụng tại Việt Nam phải được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, gọi tắt là Ngân hàng Nhà nước, cấp giấy phép hoạt động.

   Trên đây là toàn bộ câu trả lời về quyền hoạt động ngân hàng của các tổ chức tín dụng trước ngày 01/10/1998. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo thêm tại Pháp lệnh Ngân hàng, Hợp tác xã tín dụng và Công ty tài chính năm 1990 do Hội đồng Nhà nước ban hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn