Quyền về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày hỏi:01/10/2016

Quyền về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện nay, việc thanh toán qua thẻ đang ngày càng phổ biến. Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ đôi khi vẫn có những tình huống đáng tiếc xảy ra. Vậy ban biên tập tư vấn giúp tôi quyền về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt được quy định tại Điều 21 Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt như sau:

   1. Ngân hàng Nhà nước có quyền yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cung cấp thông tin có liên quan tới thanh toán theo định kỳ và đột xuất.

   2. Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có quyền yêu cầu người sử dụng dịch vụ cung cấp thông tin có liên quan khi sử dụng dịch vụ của mình.

   Trên đây là quy định về quyền về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2012/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn