Ra vào kho tiền phải tuân thủ quy định nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Việc ra vào kho tiền được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Nhung, sinh viên trường Đại học Ngân hàng. Hiện nay tôi đang làm bài tiểu luận về vấn đề quy trình hoạt động của Kho bạc Nhà nước. Cho tôi học, việc ra vào kho tiền ở đây phải tuân thủ những quy định nào? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nhung***@gmail.com)

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vấn đề ra vào kho tiền trong Kho bạc Nhà nước được quy định tại Điều 14 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
  1. Mỗi lần vào, ra kho tiền, từng người phải ký xác nhận vào “Sổ theo dõi vào - ra kho tiền”.
  2. Trước khi vào và sau khi ra khỏi kho tiền, các thành viên giữ chìa khóa phải có mặt đầy đủ để chứng kiến việc mở, đóng cửa kho tiền. Các thành viên giữ chìa khóa phải tự bảo vệ bí mật mã số. chìa khóa cửa kho tiền khi mở, đóng cửa kho tiền.
  3. Khi vào, thủ kho vào đầu tiên, khi ra thủ kho ra sau cùng. Trường hợp đã vào kho nếu một người giữ chìa khóa cửa kho ra ngoài thì tất cả mọi người đều phải ra khỏi kho.
  4. Kiểm tra trước khi vào, ra kho tiền:
  a) Trước khi mở khóa kho, các thành viên giữ chìa khóa kho phải quan sát kỹ tình trạng bên ngoài của các ổ khóa. Nếu có dấu hiệu nghi vấn thì không được mở khóa và phải lập biên bản, ghi nhận đầy đủ các dấu hiệu đó. Nếu có dấu hiệu kho bị xâm phạm phải giữ nguyên hiện trường và mời công an trên địa bàn đến xem xét, lập biên bản, sau đó tùy tình hình cụ thể để xử lý nhưng phải đảm bảo nguyên tắc an toàn kho và yêu cầu của cơ quan chức năng.
  b) Sau khi ra khỏi kho, Ban Quản lý kho khóa cửa kho theo quy định.
  5. Không được mang bao, túi, cặp, ví tiền của cá nhân vào trong kho.
  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc ra vào kho tiền trong Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn