Séc trả tiền vào tài khoản và séc trả tiền mặt

Ngày hỏi:06/02/2017

Séc trả tiền vào tài khoản và séc trả tiền mặt được quy định như thế nào? Tôi hiện đang làm trong một đơn vị tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Chuyên môn của tôi không liên quan tới các hoạt động về séc, nay có gặp phải một số vấn đề pháp lý như trên nhưng không biết nó được quy định ở đâu và cụ thể như thế nào. Rất mong các anh chị Ban biên tập Thư Ký Luật trong trả lời giúp tôi, trân trọng cảm ơn! Trinh Trần, HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Séc trả tiền vào tài khoản và séc trả tiền mặt được hướng dẫn tại Điều 20 Nghị định 159/2003/NĐ-CP về việc cung ứng và sử dụng séc, theo đó:

   Điều 20. Séc trả tiền vào tài khoản và séc trả tiền mặt

   1. Người ký phát séc hoặc người chuyển nhượng séc có thể không cho phép việc chi trả tờ séc bằng tiền mặt bằng cách ghi lên mặt tờ séc cụm từ ''Trả vào tài khoản''.

   2. Tờ séc không ghi cụm từ ''Trả vào tài khoản'', thì người thụ hưởng có thể được trả bằng tiền mặt.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Séc trả tiền vào tài khoản và séc trả tiền mặt, được quy định tại Nghị định 159/2003/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn