Tài sản cho thuê vận hành bao gồm những tài sản nào?

Ngày hỏi:29/05/2017

Tài sản cho thuê vận hành bao gồm những tài sản nào? Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi hỏi, tôi tên Hải Hương, tôi đang công tác tại công ty cho thuê tài chính ở TPHCM. Vậy nên, tôi cần tìm hiểu về một số thông tin liên quan đến công việc của mình. Ban biên tập cho tôi hỏi tài sản cho thuê vận hành bao gồm những tài sản nào? Vấn đề này được quy định trong văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi cảm ơn! (094***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài sản cho thuê vận hành được quy định tại Khoản 1 Điều 38 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Tài sản cho thuê vận hành bao gồm máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, các động sản khác, bất động sản theo quy định tại khoản 2 Điều 132 Luật các tổ chức tín dụng:" Cho thuê một phần trụ sở kinh doanh chưa sử dụng hết, thuộc sở hữu của tổ chức tín dụng"

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tài sản cho thuê vận hành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn