Thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngày hỏi:16/05/2018

Thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực các tổ chức tín dụng. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập fiair đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 18 Luật các tổ chức tín dụng 2010 thì thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định cụ thể như sau:

   Ngân hàng Nhà nước có thẩm quyền cấp, sửa đổi, bổ sung và thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng 2010.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật các tổ chức tín dụng 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn