Thời hạn cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng trước ngày ngày 01/10/1998 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/08/2018

Thời hạn cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng trước ngày ngày 01/10/1998 được quy định như thế nào? Xin chào các Anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Hoàng. Hiện em đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của các tổ chức tín dụng và có thắc mắc muốn nhờ các Anh/chị giải đáp. Cụ thể, thắc mắc mà em muốn nhờ các Anh/chị giải đáp như sau: Trước ngày 01/10/1998, thời hạn cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này hay không? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ các Anh/chị, em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng trước ngày ngày 01/10/1998 được quy định tại Điều 7 Pháp lệnh Ngân hàng, Hợp tác xã tín dụng và Công ty tài chính năm 1990 do Hội đồng Nhà nước ban hành với nội dung như sau:

   - Trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày nhận hồ sơ xin cấp giấy phép, Ngân hàng Nhà nước cấp hoặc từ chối cấp giấy phép hoạt động.

   - Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép, tổ chức tín dụng phải nộp cho Ngân hàng Nhà nước khoản lệ phí bằng 0,2% vốn điều lệ.

   - Chậm nhất là 12 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép, tổ chức tín dụng phải thực hiện đầy đủ các điều kiện quy định trong giấy phép mới được khai trương hoạt động.

   Như vậy, theo quy định trên thì thời hạn cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng trước ngày ngày 01/10/1998 là 3 tháng.

   Trên đây là toàn bộ câu trả lời về thời hạn cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng trước ngày ngày 01/10/1998. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Pháp lệnh Ngân hàng, Hợp tác xã tín dụng và Công ty tài chính năm 1990 do Hội đồng Nhà nước ban hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn