Thời hạn cho thuê tài chính là gì?

Ngày hỏi:27/05/2017

Thời hạn cho thuê tài chính là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện đang làm trong một đơn vị tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Chuyên môn của tôi không liên quan tới các hoạt động về tín dụng phi ngân hàng, nay có gặp phải một số vấn đề pháp lý về thời hạn cho thuê tài chính nhưng không biết nó là gì và được quy định ở đâu. Rất mong các anh chị Ban biên tập Thư Ký Luật trong trả lời giúp tôi, trân trọng cảm ơn! (0122***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn cho thuê tài chính được định nghĩa tại Khoản 18 Điều 3 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Thời hạn cho thuê tài chính là khoảng thời gian được tính từ khi Bên thuê tài chính bắt đầu nhận nợ tiền thuê tài chính cho đến thời điểm trả hết tiền thuê tài chính đã được quy định trong hợp đồng cho thuê tài chính.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm thời hạn cho thuê tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn