Thực hiện nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử

Ngày hỏi:30/01/2019

Ngày nay cùng với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, mọi hoạt động chuyển tiền và nhận tiền đều có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng thông qua các thiết bị, phương tiện điện tử. Được biết Ngân hàng nhà nước vừa mới ban hành văn bản về tiền gửi có kỳ hạn. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì việc nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử được thực hiện như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thực hiện nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 13 Thông tư 49/2018/TT-NHNN, có hiệu lực ngày 05/07/2019, quy định thực hiện nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử như sau:

   - Tổ chức tín dụng hướng dẫn thủ tục nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng tại tổ chức tín dụng phù hợp với quy định tại Thông tư này, quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, về phòng, chống rửa tiền và các quy định của pháp luật có liên quan, đảm bảo việc nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn chính xác, an toàn tài sản cho khách hàng và an toàn hoạt động cho tổ chức tín dụng.

   - Tổ chức tín dụng phải đảm bảo lưu giữ đầy đủ các thông tin liên quan đến việc nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử để đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong việc tra soát, kiểm tra và giải quyết tranh chấp.

   Trên đây là quy định về quy định thực hiện nhận, chi trả tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn