Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì?

Ngày hỏi:11/10/2018

Tôi đi lên ngân hàng để gửi tiết kiệm thì được nhân viên tư vấn là nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn nếu như muốn rút tiền ra sớm. Nhưng tôi không biết tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì? Ban biên tập có thể giải thích giúp tôi được không? Xin chân thành cảm ơn

Tuyên Lộc (loc***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 9 Điều 6 Quy chế về tiền gửi tiết kiệm do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Quyết định 47/2006/QĐ-NHNN) thì:

   Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm, trong đó người gửi tiền thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm về kỳ hạn gửi nhất định.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về thuật ngữ "Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn":

   Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

   Trên đây là nội dung định nghĩa về tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Rút tiền gửi tiết kiệm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn