Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì?

Ngày hỏi:11/10/2018

Khi tôi đi gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng thì nhân viên có tư vấn và hỏi là gửi có kỳ hạn hay không có kỳ hạn, tôi đã chọn không có kỳ hạn nhưng tôi vẫn chưa rõ tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Ban biên tập có thể giải thích giúp tôi được không. Xin cảm ơn!

Thu Lý (076***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 8 Điều 6 Quy chế về tiền gửi tiết kiệm do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN thì:

   Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm mà người gửi tiền có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về thuật ngữ "Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn":

   Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là tiền gửi tiết kiệm, trong đó người gửi tiền thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm về kỳ hạn gửi nhất định.

   Trên đây là nội dung định nghĩa về tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Rút tiền gửi tiết kiệm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn