Tiền mặt, giấy tờ có giá được vận chuyển bằng phương tiện gì?

Ngày hỏi:16/06/2017

Phương tiện vận chuyển tiền mặt, giấy tờ có giá được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Minh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay trong đời sống của chúng ta có rất nhiều phương tiện vận chuyển, tùy thuộc vào chức năng, lĩnh vực hoạt động mà người ta sẽ sử dụng phương tiện phù hợp. Riêng đối với Kho bạc Nhà nước thì tôi chưa có điều kiện tìm hiểu về vấn đề vận chuyển tiền mặt, giấy tờ có giá. Vì vậy, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về phương tiện vận chuyển tiền mặt, giấy tờ có giá tại Kho bạc Nhà nước? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (minh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề phương tiện vận chuyển tiền mặt, giấy tờ có giá được quy định tại Điều 31 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống Kho bạc Nhà nước như sau:

   1. Vận chuyển tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý giữa Kho bạc Nhà nước với Kho bạc Nhà nước các tỉnh; giữa Kho bạc Nhà nước tỉnh với Kho bạc Nhà nước huyện phải bằng ô tô chuyên dùng.

   2. Vận chuyển tiền mặt từ các điểm giao dịch, ngân hàng về trụ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh, huyện và ngược lại bằng ô tô chuyên dùng; trường hợp phải vận chuyển bằng phương tiện khác thì thủ trưởng đơn vị có kho tiền phải có biện pháp đảm bảo an toàn tài sản trong quá trình vận chuyển.

   3. Trường hợp phải sử dụng phương tiện vận chuyển khác như: Máy bay, tàu hỏa, xuồng máy... người có quyền ra lệnh điều chuyển phải chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện, đảm bảo an toàn tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương tiện vận chuyển tiền mặt, giấy tờ có giá. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn