Tiền sử dụng trong cho thuê tài chính

Ngày hỏi:29/05/2017

Tiền sử dụng trong cho thuê tài chính? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Chi, tôi hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM. Để hoàn thành bài báo cáo của mình, tôi cần thêm thông tin, cụ thể là quy định về tiền sử dụng trong cho thuê tài chính. Tôi cân biết văn bản nào quy định nội dung này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền sử dụng trong cho thuê tài chính được quy định tại Khoản 6 và Khoản 7 Điều 35 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   6. Đồng tiền sử dụng trong cho thuê tài chính:

   Bên cho thuê tài chính thực hiện cho thuê tài chính bằng đồng Việt Nam, trừ trường hợp được cho thuê tài chính bằng ngoại tệ quy định tại khoản 7 Điều này.

   7. Nguyên tắc cho thuê tài chính bằng ngoại tệ: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Thông tư 15/2016/TT-NHNN)

   a) Bên cho thuê tài chính thanh toán tiền nhập khẩu tài sản cho thuê tài chính với Bên cung ứng bằng ngoại tệ; Bên thuê tài chính nhận nợ, thanh toán tiền thuê tài chính bằng ngoại tệ;

   b) Bên thuê tài chính sử dụng tài sản thuê để phục vụ sản xuất, kinh doanh;

   c) Bên thuê tài chính có đủ ngoại tệ từ nguồn thu sản xuất, kinh doanh để trả nợ tiền thuê tài chính

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiền sử dụng trong cho thuê tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn