Tin điện trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là gì?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi đang là sinh viên năm 3. Hiện tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Tin điện trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tin điện trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng được định nghĩa tại Khoản 15 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Tin điện là thông tin điện tử thể hiện nội dung của Lệnh thanh toán hay thông báo liên quan đến giao dịch thanh toán cần thực hiện và được truyền qua mạng máy tính giữa các đơn vị tham gia Hệ thống thanh toán liên ngân hàng.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa tin điện trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn