Tính sẵn sàng của thông tin trong hoạt động ngân hàng là gì?

Ngày hỏi:29/08/2018

Xin chào, tôi tên Minh Trọng là sinh viên năm 3 ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học kinh tế Tp. HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ban hành Thông tư về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng, tôi cũng muốn tìm hiểu về vấn đề này, nhưng kiến thức có hạn, nhờ anh/chị hỗ trợ giúp, cụ thể: Tính sẵn sàng của thông tin trong hoạt động ngân hàng là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tính sẵn sàng của thông tin trong hoạt động ngân hàng là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Thông tư 18/2018/TT-NHNN quy định về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có hiệu lực từ 01/01/2019, Tính sẵn sàng trong hoạt động ngân hàng được quy định như sau:

   - Tính sẵn sàng của thông tin là bảo đảm những người được cấp quyền có thể truy xuất thông tin ngay khi có nhu cầu.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm hệ thống thông tin là một tập hợp các trang thiết bị phần cứng, phần mềm, cơ sở dữ liệu và hệ thống mạng để tạo lập, truyền nhận, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số phục vụ cho một hoặc nhiều hoạt động kỹ thuật, nghiệp vụ của tổ chức; Tính bí mật của thông tin là bảo đảm thông tin chỉ được tiếp cận bởi những người được cấp quyền tương ứng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tính sẵn sàng của thông tin trong hoạt động ngân hàng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Thông tư 18/2018/TT-NHNN. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn