Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm kê tài sản khi nào?

Ngày hỏi:11/10/2016

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm kê tài sản khi nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc trong hoạt động của tổ chức ngân hàng, tiền tệ nước ngoài ở Việt Nam mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm kê tài sản khi nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điểm a Khoản 1 Điều 9 Nghị định 57/2012/NĐ-CP thì tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện kiểm kê tài sản trong các trường hợp sau:

   - Kết thúc năm tài chính;

   - Chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, chuyển đổi hình thức pháp lý;

   - Sau khi xảy ra thiên tai, địch họa hoặc vì một lý do nào đó gây ra biến động tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài;

   - Theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài kiểm kê tài sản được quy định tại Nghị định 57/2012/NĐ-CP về chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn