Tổ chức tín dụng cho vay là gì?

Ngày hỏi:28/03/2017

Tổ chức tín dụng cho vay là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Tổ chức tín dụng cho vay là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc An (an***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức tín dụng cho vay là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Tổ chức tín dụng cho vay được định nghĩa tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành như sau:

   Tổ chức tín dụng cho vay là tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, bao gồm:

   a) Ngân hàng thương mại;

   b) Ngân hàng hợp tác xã;

   c) Tổ chức tín dụng phi ngân hàng;

   d) Tổ chức tài chính vi mô;

   đ) Quỹ tín dụng nhân dân;

   e) Chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm tổ chức tín dụng cho vay. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn