Tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm những tổ chức nào?

Ngày hỏi:26/05/2017

Tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm những tổ chức nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Linh, em là sinh viên đang theo học tại trường ĐH Kinh tế TPHCM, khoa Tài chính ngân hàng? Em có chủ đề thuyết trình về tổ chức tín dụng phi ngân hàng và em có nhu cầu tìm hiểu về tổ chức này và tổ chức này bao gồm những tổ chức nào? Có văn bản nào quy định không? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (anhlinh***@yahoo.com.vn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành thì:

   Tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm công ty tài chính và công ty cho thuê tài chính.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những tổ chức thuộc tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn