Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo khác

Ngày hỏi:16/04/2018

Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo khác được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Trúc, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số vấn đề về việc quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo khác được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Chỉ thị 10/CT-TTg năm 2018 về tăng cường quản lý hoạt động liên quan tới Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a) Chỉ đạo các công ty đại chúng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, các quỹ đầu tư chứng khoán không được thực hiện các hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo trái pháp luật, tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền.

   b) Nghiên cứu thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế để đề xuất biện pháp đối với hoạt động huy động vốn qua phát hành tiền ảo (ICO).

   c) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan có biện pháp, hạn chế nhập khẩu, quản lý thiết bị, máy móc cho mục đích đào tiền ảo.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Bộ Tài chính trong quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Chỉ thị 10/CT-TTg năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn