Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước

Ngày hỏi:11/11/2016

Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc liên quan đến việc kinh doanh mua, bán vàng miếng mong được Ban biên tập tư vấn giúp tôi.Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cám ơn! Minh Tâm (tam****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định tại Điều 25 Thông tư 06/2013/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 1 Thông tư 12/2015/TT-NHNN như sau:

  - Thông báo bằng văn bản cho Sở Giao dịch thông tin quy định tại điểm d khoản 1, điểm a khoản 2 và khoản 3 Điều 5 Thông tư này.

  - Trên cơ sở đề nghị của Ban kiểm soát đặc biệt tại tổ chức tín dụng quy định tại điểm b khoản 2 Điều 5 Thông tư này, làm đầu mối trình Thống đốc cho phép, chấm dứt cho phép tổ chức tín dụng bị đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt giao dịch mua, bán vàng miếng với Ngân hàng Nhà nước; thông báo cho tổ chức tín dụng quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc cho phép, chấm dứt cho phép giao dịch mua, bán vàng miếng, đồng gửi cho Ban kiểm soát đặc biệt tại tổ chức tín dụng và Sở Giao dịch.

  - Thực hiện hoạt động thanh tra, giám sát hoạt động mua bán vàng miếng của tổ chức tín dụng, doanh nghiệp với Ngân hàng Nhà nước theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2013/TT-NHNN. 

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Mua bán vàng miếng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn