Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước

Ngày hỏi:11/11/2016

Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc liên quan đến việc kinh doanh mua, bán vàng miếng mong được Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cám ơn! Phương Uyên (uyen****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định tại Điều 23 Thông tư 06/2013/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như sau:

  - Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tiết lượng vàng miếng tại các kho của Ngân hàng Nhà nước để phục vụ cho việc mua, bán vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước.

  - Thông báo bằng văn bản cho Sở Giao dịch về việc tổ chức tín dụng, doanh nghiệp vi phạm nghĩa vụ giao vàng miếng để làm căn cứ xử lý Tiền đặt cọc theo quy định tại Điều 16 Thông tư này và để làm căn cứ xem xét tạm giao dịch theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư này.

  - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo các quy định tại Thông tư này.

  Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Cục Phát hành và Kho quỹ đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước. 

  Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2013/TT-NHNN. 

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Mua bán vàng miếng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn