Trách nhiệm của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố đối với giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ

Ngày hỏi:18/10/2017

Trách nhiệm của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Thanh hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về giao dịch ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố đối với giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 15/2015/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, theo đó:

   a) Kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Thông tư này và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật;

   b) Thông báo cho Vụ Chính sách tiền tệ việc cấp Giấy phép thành lập và hoạt động, Quyết định sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động, văn bản chấp thuận hoạt động ngoại hối hoặc các văn bản khác liên quan đến hoạt động ngoại hối do Ngân hàng Nhà nước cấp cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2015/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn