Trách nhiệm của thành viên Ban Quản lý kho tiền là kế toán trưởng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Thành viên Ban Quản lý kho tiền là kế toán trưởng có trách nhiệm gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Thùy, nhân viên kế toán tại doanh nghiệp, tôi đang tìm hiểu về vấn đề trách nhiệm của chức danh kế toán trưởng tại Kho bạc Nhà nước. Vì vậy, cho tôi hỏi pháp luật quy định thành viên Ban Quản lý kho tiền là kế toán trưởng có trách nhiệm gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thuy***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề trách nhiệm của thành viên Ban Quản lý kho tiền là kế toán trưởng được quy định tại Điều 6 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
   1. Chịu trách nhiệm quản lý, giám sát việc xuất, nhập tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý và bảo quản tài sản trong kho tiền.
   2. Tổ chức hạch toán kế toán về tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý tại đơn vị mình theo chế độ kế toán Kho bạc Nhà nước; hướng dẫn, kiểm tra việc mở và ghi chép sổ sách kho quỹ.
   3. Quản lý và sử dụng chìa khóa một ổ khóa thuộc lớp ngoài cánh cửa kho tiền.
   4. Trực tiếp mở, khóa cửa kho tiền; cùng vào, ra với các thành viên Ban quản lý kho tiền.
   5. Trực tiếp tham gia kiểm quỹ, kiểm kê kho tiền theo quy định.
   6. Kiểm tra, đối chiếu số liệu thực tế kiểm kê với số liệu trên sổ kế toán và sổ kho quỹ đảm bảo các số liệu khớp đúng.
   7. Kiểm soát việc tuân thủ các quy định về quản lý an toàn kho quỹ; phát hiện và báo cáo kịp thời những sai sót có thể dẫn tới mất an toàn tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thành viên Ban Quản lý kho tiền là kế toán trưởng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn