Vay tiền ngân hàng theo Thông tư 32/2014

Ngày hỏi:02/12/2014

Chào Luật sư! theo thông tư 32 thì gói 30.000 tỷ? Nhà nước hỗi trợ cho nhân dân xây dựng sửa chữa lại nhà cửa. vây bây giờ gia đình tôi muốn vay trước hết là cần những thủ tục gì? Và có thể vay được ở những ngân hàng nào? Có cần thiết thế chấp tài sản ko? Nhưng nếu đã vay tiền để xây nhà thì chứng tỏ nhà cửa của tôi ko có giá trị cao để thế chấp. với lại gia đình tôi trước đây cũng vay 1 khoản tiền là 200tr để kinh doanh nhưng chưa đến hạn phải trả nay lại có nhu cầu vay thêm để sử chữa nhà cửa? Gđ tôi có đủ điều kiện để vay nữa ko? Mong luật sư tư vẫn giúp. Xin chân thành cảm ơn.

  • Những thay đổi này được quy định tại Thông tư 32 của NHNN bắt đầu có hiệu lực kể từ 25/11/2014. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy việc giải ngân gói 30.000 tỷ, và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc vay vốn ưu đãi của người mua nhà, tạo cơ hội cho các chủ dự án bán hàng tốt hơn.

   Thông tư 32 mới được ban hành là thông tư được điều chỉnh, bổ sung một số điều Thông tư 11 của NHNN hướng dẫn việc vay vốn ưu đãi theo Nghị quyết số 02 của Chính phủ (vay vốn theo gói 30.000 tỷ).

   Cụ thể, về đối tượng áp dụng, ngoài những đối tượng đã được quy định như trước đây, thông tư này còn bổ sung nhà ở thương mại có giá trị hợp đồng không quá 1,05 tỷ đồng; Được vay để xây mới hoặc sửa chữa nhà ở của mình; Hộ gia đình, cá nhân xây nhà xã hội cho thuê, thuê mua hoặc bán cũng được vay vốn…

   Các ngân hàng cho vay vốn cũng được mở, không hạn chế 5 ngân hàng thương mại nhà nước như trước mà các ngân hàng cổ phần khác do NHNN chỉ định cũng được tham gia. Bên cạnh đó, người mua nhà có nhu cầu vay vốn để trả khoản tiền chưa thanh toán với chủ đầu tư phát sinh kể từ 21/8/2014 để mua nhà thương mại có tổng giá trị dưới 1,05 tỷ đồng đều được vay,… Như vậy, bạn hãy liên hệ bất cứ ngân hàng thương mại nào đóng trên địa bạn nơi gia đình bàn cư trú để hỏi thêm vê thủ tục hồ sơ và điều kiện tiến hành nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vay tiền ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn